Facebook trở thành quốc gia lớn thứ 5 ở châu Á – TCPT số 46

Posted on Tháng Sáu 10, 2011 bởi

0Hồng Phúc chuyển ngữ, TCPT46

Tính đến nay thì đã được 7 năm kể từ khi trang mạng xã hội lớn nhất thế giới ra mắt với công chúng. Số lượng người đăng ký sử dụng Facebook cho đến nay đã có hơn 650 triệu người trên toàn cầu và con số này vẫn tiếp tục tăng thêm trong những ngày tới.

Riêng tại châu Á, Facebook đang tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng, nơi có hơn 147 triệu người đăng ký sử dụng. Nếu là một quốc gia thì Facebook sẽ là “quốc gia” đông dân hạng thứ 5 ở châu Á, chỉ xếp sau Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Pakistan.

Hiện nay theo số liệu thống kê từ SocialBakers, có khoảng 22% tổng dân số trên Facebook đến từ châu Á với Indonesia (hạng thứ 2) và Ấn Độ (hạng thứ 5) chiếm những vị trí đầu bảng. Châu Á cũng là “lục địa Facebook” lớn thứ ba, chỉ đứng phía sau Bắc Mỹ và châu Âu.
Mặc dù tăng trưởng mạnh mẽ nhưng vẫn còn có một số quốc gia khác mà Facebook chưa thể chinh phục được. Các nước này bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam như bản đồ biểu thị bên dưới. Cũng nên lưu ý rằng các quốc gia nhỏ như Hồng Kông và Singapore với quy mô dân số nhỏ thì được xem là có số lượng người hiểu biết về Facebook nhiều nhất. Hong Kong hiện có khoảng 3,7 triệu người sử dụng và Singapore có khoảng 2,2 triệu Facebookers.

Nguồn: Penn Olson – The Asian Tech Catalog
© 2011 Bản tiếng Việt – Tạp chí Thanh niên PHÍA TRƯỚC

TCPT46 – Tự do sáng tạo nghệ thuật tại Việt Nam
Download TCPT46 – Bản in (7.6MB)
Download TCPT46 – Bản thường (4MB)
Download TCPT46 – Bản mini (2.7MB)

Đọc thêm …

Advertisements
Posted in: Chính trị