Tổng thống Obama và Bush cầu nguyện và vinh danh những nạn nhân 9-11

Posted on Tháng Chín 13, 2011 bởi

1Nguyên Ân tổng hợp (IBTimes/AP)
TCPT số 49

 

Tổng thống Barack Obama và cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã đến dự lễ kỷ niệm 10 năm tưởng nhớ các nạn nhân trong cuộc tấn công khủng bố đã diễn ra tại thành phố New York, Washington, DC, và Shanksville, bang Pennsylvania vào ngày 11 tháng chín năm 2001

Cùng với Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush, họ đã cùng hàng ngàn người tụ tập tại Ground Zero, nơi từng là tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới, để tưởng niệm các nạn nhân hy sinh trong cuộc tấn công nói trên. Tòa nhà chọc trời 110 tầng đã bị sụp đổ sau khi những kẻ khủng bố Al-Qaeda dùng hai chiếc máy bay tấn công vào tòa nhà sừng sửng ở New York, làm gần 3000 người chết và một đám mây đen khổng lồ bao phủ Manhattan trong nhiều tháng.

“Mười năm đã trôi qua kể từ khi một buổi sáng với bầu trời màu xanh hoàn hảo biến thành đêm đen,” Thị trưởng New York Michael R. Bloomberg đọc diễn văn tại buổi lễ. “Kể từ đó, chúng tôi đã sống trong ánh nắng mặt trời và trong bóng tối.”

Các buổi lễ tưởng niệm tiếp tục được diễn ra vào ngày chủ nhật ngày 11 tháng 9, 2011, ở Shanksville, bang Pennsylvania, nơi chuyến bay United Airlines số 93 đã rơi giết chết 40 người, và một chiếc khác tấn công Lầu Năm Góc, thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại khu vực Alexandria, bang Virginia và thủ đô Washington, DC, giết chết 125 người.

TCPT49 – Thương hiệu Việt Nam
Download TCPT49 – Bản HD
Download TCPT49 – Bản Standard
Download TCPT49 – Bản Mini

Advertisements
Thẻ: ,
Posted in: Ảnh, Quốc tế