Nga và Việt Nam phối hợp sản xuất tên lửa chống tàu

Posted on Tháng Hai 16, 2012 bởi

1Bảo Anh, CTV Phía Trước
Nguồn: RIA Novosti

Nga và Việt Nam đang có kế hoạch bắt đầu hợp tác sản xuất các tên lửa chống tàu vào năm 2012, ông Mikhail Dmitriyev, Vụ trưởng Liên bang Hợp tác Kỹ thuật Quân sự cho biết.

Vụ trưởng Liên bang Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Mikhail Dmitriyev

“Chúng tôi đang có kế hoạch xây dựng các cơ sở tại Việt Nam để sản xuất tên lửa có phiên bản Russian Uran [SS-N-25 Switchblade] trong một dự án tương tự như tên lửa BrahMos mà Nga và Ấn Độ đã hợp tác sản xuất trước đây,” Dmitriyev cho biết.

Tên lửa chống tàu Uran có thể được phóng đi từ máy bay trực thăng, trên các khoan tàu hoặc các căn cứ phòng vệ quanh bờ biển. Tên lửa sẽ có tầm bắn lên đến 250 km (khoảng 135 hải lý) với đầu đạn nặng 145 kg chất nổ.

Liên doanh Nga-Ấn BrahMos Aerospace Ltd, được thành lập vào năm 1998, sản xuất các tên lửa dựa trên thiết kế của Nga Mashinostroyenie 3M55 Yakhont (SS-N-26).

Các phiên bản bắn đi từ mặt biển và mặt đất đã đưa ra được thử nghiệm thành công và đưa vào phục vụ trong Quân đội và Hải quân của Ấn Độ.

© 2012 Bản tiếng Việt TCPT

________

Tên lửa chống tàu (Anti-ship missile) là một được thiết kế để chống lại các tàu trên mặt biển của hải quân. Hầu hết các tên lửa chống tàu là loại bay thấp có thể dưới tốc độ âm hay trên tốc độ âm, sử dụng dẫn hướng bằng hệ thống kết hợp giữa hệ dẫn quán tính và ra đa. Loại này có thể ký hiệu theo viết tắt là ASM (anti-ship missile) nhưng thường dùng ký hiệu là AShM để tránh nhầm lẫn với các tên lửa không đối đất cũng có ký hiệu ASM (air-to-surface missile). Xem thêm trên Wikipedia.

Advertisements
Thẻ:
Posted in: Chính trị